27 - BÍ ĐỎ XÀO TÔM



Nguyên liệu.

Bí đỏ 500 g Hành hoa 50 g

Tôm tươi 100 g Nưâc mắm

Tỏi 10 g Mì chính

Mỡ nước 50 ml Muối.

Quy trình chế biến.

Bí gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch, bổ dọc thái miếng ngang dày 0,5cm.

Tôm bóc vố, bỏ đầu, rút chỉ, con to lạng đôi, ướp nước mắm.

Cho mỏ vào chảo để sói già, phi thơm hành tỏi, đổ tôm vào xào, xúc ra đĩa.

Phi thơm hành cho bí vào xào nêm muôi, nước mắm, khi sắp chín đô tôm vào xào lẫn cho thêm tỏi, hành hoa, mì chính, xúc ra đĩa. An nóng.

Yêu cẳu càm quan.

Bí màu vàng, tôm hồng. Dậy mùi thơm của tỏi, vị ngọt đậm đà. Đĩa xào khô, bí còn nguyên miếng, chín tới.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn