36 - CÀ TÍM BUNG


Nguyên liệu.
Cà tím tròn 600 g Mẻ 100.g
Thịt ba chỉ 150 g Tía tô 20 g
Đậu phụ 200 g Nưốc mắm
Cà chua 200 g Tỏi 20 g
Mỡ nước 50 g Muối
Hành tươi 20 g Mì chính.

Quy trình chế biến.

Cà tím cắt bỏ núm, mỗi quả cắt làm 8, ngâm vào nước lã, vớt ra để ráo.

Thịt ba chỉ rửa sạch thái miếng mỏng vừa.

Đậu phụ thái miếng 3cm X 4em, đem rán.

Cà chua rửa sạch, hổ đôi, vẩy bỏ hạt, thái miếng.

Tỏi bóc vỏ, đập dập.

Mẻ nghiền nhỏ lọc lấy nước.

Tía tố rửa rạch thái chỉ, hành tươi thái khúc.

Cho mỡ vào chảo để nóng già, phi thơm bành tỏi đổ cà chua vào đảo đểu, cho thịt lợn vào đảo lẫn, cho tiếp cà tím, đậu phụ, nêm vừa mắm, muôi, mẻ, cho nưốc lã xâm xấp, đun sôi đến khi chín. Cuôi cùng cho hành, tỏi tía tố, mì chính, bắc xuống, múc ra bát, ăn nóng.

Yêu cầu cảm quan.

Cà có màu hơi tím. Dậy mùi thơm hành, tỏi, tía tô, vị ngọt hơi chua dịu. Nưóc và cái xăm xắp, nưốc sánh cà chín mềm.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn