Nguyên liệu.
Hoa bí (80 cái) 300 g Mỡ nước 150 g
Tôm thẻ 300 g Hành lá 20 g
Thịt lợn nạc 200 g Mì chính
Nước mắm Muối.
Quy trình chê' biến.
Hoa bí chọn loại to, mới cắt, bỏ cọng già bỏ nhụy, ngâm hoa bí vào chậu nước lạnh cho ra cát, úp ngược hoa xuống rô cho ráo nước.
Thịt rủa sạch thái mỏng, băm cùng với tôm đã bóc vỏ, thềm hành, nước mắm, mì chính, hạt tiêu, quật cho thịt và tôm thật dẻo.
Lấy đũa nhồi thịt vào hoa bí, nhồi 1/2 bông sau đó bẻ khúc thừa vào cho kín thịt.
Bắc chảo lên bếp cho nóng mõ, cho hoa bí vào rán vàng, gắp ra đĩa. Ản nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Hoa bí có màu vàng sẫm. Thơm mùi tôm thịt rán, vị vừa ăn. Nhân thịt ăn giòn, không bã.
Hoa bí (80 cái) 300 g Mỡ nước 150 g
Tôm thẻ 300 g Hành lá 20 g
Thịt lợn nạc 200 g Mì chính
Nước mắm Muối.
Quy trình chê' biến.
Hoa bí chọn loại to, mới cắt, bỏ cọng già bỏ nhụy, ngâm hoa bí vào chậu nước lạnh cho ra cát, úp ngược hoa xuống rô cho ráo nước.
Thịt rủa sạch thái mỏng, băm cùng với tôm đã bóc vỏ, thềm hành, nước mắm, mì chính, hạt tiêu, quật cho thịt và tôm thật dẻo.
Lấy đũa nhồi thịt vào hoa bí, nhồi 1/2 bông sau đó bẻ khúc thừa vào cho kín thịt.
Bắc chảo lên bếp cho nóng mõ, cho hoa bí vào rán vàng, gắp ra đĩa. Ản nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Hoa bí có màu vàng sẫm. Thơm mùi tôm thịt rán, vị vừa ăn. Nhân thịt ăn giòn, không bã.