Nguyên liệu.
Đậu đũa 500 g Xì dầu 5 g
Thịt lợn nạc 200 g Nước mắm 5 ml
Mỡ nước 50 ml Mì chính
Hành khô 20 g Rau mùi
Bột đao 5 g Muôi.
Tỏi khô 10 g
Quy trình chê biến.
Đậu dũa nhặt bỏ hai đầu, bẻ khúc 5cm, rửa sạch, chần qua bằng nước sói có muôi, vđt ra để ráo.
Thịt rửa sạch, thái mỏng ướp xì dầu, hành, bột đao hòa nước, mỡ nước.
Hành khò bóc vỏ thái mòng.
Tỏi bóc vỏ đập dập.
Cho mỡ vào chảo để sôi, phi thơm hành tỏi cho thịt vào xào săn, cho đậu đũa vào nêm mắm, muôi, mì chính đảo dều (chú ý to lửa) xúc ra đĩa, rắc rau mùi lên trên. Ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Đậu có màu xanh thẫm, bóng. Dậy mùi thơm tỏi, vị vừa ăn, ngọt, béo. Sản phẩm xào khô, bóng. Đậu chín tới.