21 - MƯỚP ĐẮNG HẤP



Nguyên liệu.

Mướp đắng non 500 g Hành khô 10 g

Tôm tươi 100 g Nước mắm

Thịt nạc vai 200 g Hạt tiêu

Mộc nhĩ 5 g Mì chính.

Nấm hương 5 g

Quy trình chế biến.

Mướp đắng rửa sạch xẻ theo chiều dọc đem luộc qua cho hơi chín.
Tôm rửa sạch, bóc vỏ, băm nhỏ.

Thịt nạc rủa sạch băm nhỏ.

Mộc nhĩ nấm hương ngâm nồ rửa sạch, băm nhỏ.

Trộn lẫn thịt nạc, tôm, mộc nhĩ, nấm hương, hành khô băm nhò, nước mắm, mì chính, hạt tiêu, nhồi vào trái mướp đắng, cho lên đĩa hấp thịt chín mềm. An nóng.

Yêu cầu cảm quan.

Mướp có màu xanh. Thơm mùi hành, tiêu, vị ngọt hơi đắng dịu. Thịt chắc bám dểu ở miếng mướp, có một chút nước trong ỏ đáv đĩa.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn