Nguyên liệu.
Cà chua Xương lợn Trứng gà (2 quả) Hành hoa
200 g 800 g
90 g
20 g
Nước mắm Muôi Mì chính.
Quy trình chê' biến.
Cà chua rửa sạch, bổ đôi, vẩy bỏ hạt, thái miếng.
Xương lợn rửa sạch, chặt nhỏ nâ'u thành nước dùng trong.
Đun sôi nước dùng, cho cà chua vào nêm vừa mắm, muôi.
Đập trứng vào bát, đánh đều. Dùng đũa khuấy nồi canh, vừa khuấy vừa đổ trứng vào, hành hoa cắt khúc cho vào sau cùng, bắc xuông ngay, múc ra bát, ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Canh có màu đỏ, vàng đẹp mất. Mùi thơm hành, không tanh, vị vừa ăn không tanh. Nưâc nhiều hơn cái, trong, trứng noi đẹp, cà chua còn nguyên miếng.