Nguyên liệu.
Mảng chua 500g
ớt tươi 5g
Vừng 60g
Nước mắm
Thịt ba chỉ 100g
Lá chanh 3g
Mỡ nước 20g
Mì chính
Hành khô 20g
Muối.
Quy trình chế biến như sau
Măng chua xé nhỏ, rủa sạch, chần qua nước sôi. Thịt lợn rửa sạch thái chỉ.
Hành bóc vỏ thái mỏng, ớt băm nhỏ.
Vừng rang vàng, xát vỏ giã dập.Lá chanh thái chỉ.
Cho mỡ vào chảo phi thơm hành cho thịt vào xào nêm vừa nước mắm, mì chính, xúc ra đĩa, trộn lẫn với măng, lá chanh, vừng, ăn nguội.
Yêu cấu cảm quan.
Thành phẩm màu vàng nâu. Mùi thơm hấp dẫn, vị chua cay, mặn, giòn. Đĩa nộm khô, măng thái đều
Mảng chua 500g
ớt tươi 5g
Vừng 60g
Nước mắm
Thịt ba chỉ 100g
Lá chanh 3g
Mỡ nước 20g
Mì chính
Hành khô 20g
Muối.
Quy trình chế biến như sau
Măng chua xé nhỏ, rủa sạch, chần qua nước sôi. Thịt lợn rửa sạch thái chỉ.
Hành bóc vỏ thái mỏng, ớt băm nhỏ.
Vừng rang vàng, xát vỏ giã dập.Lá chanh thái chỉ.
Cho mỡ vào chảo phi thơm hành cho thịt vào xào nêm vừa nước mắm, mì chính, xúc ra đĩa, trộn lẫn với măng, lá chanh, vừng, ăn nguội.
Yêu cấu cảm quan.
Thành phẩm màu vàng nâu. Mùi thơm hấp dẫn, vị chua cay, mặn, giòn. Đĩa nộm khô, măng thái đều