MĂNG TƯƠI XÀO NHỘNG

Nguyên liệu.

Măng tươi 500 g
Lá chanh non 3 g
Nhộng 200 g 
Nước mắm
Thịt ba chỉ 150 g 
Hành củ 10 g
Mỡ nước 70 g 
Mì chính
Hành tươi 50 g 
Muối

Quy trình chế biến.

Măng tươi bóc vỏ thái chỉ luộc kỹ rủa sạch vắt ráo.

Nhộng rửa sạch cho 1 chút mỡ vào chảo rang khô nhộng với nước mắm.

Thịt lợn thái chỉ ướp nưốc mắm, hành khô bám nhỏ.

Lá chanh thái chỉ.

Phi thơm hành cho thịt vào xào chín cho tiếp nhộng đảo đều xúc ra đĩa.

Phi thơm hành cho măng vào xào nêm nước mắm, mì chính, cho tiếp nhộng và thịt vào đảo kỹ, cho hành tươi thái khúc, lá chanh đảo đều xúc ra đĩa ăn nóng.

Yêu cẩu cảm quan.

Măng màu vàng, nhộng và thịt nâu xám. Mùi thơm lá chanh, hạt tiêu, vị ngọt béo vừa ăn. Đĩa xào khô, các nguyên liệu cắt thái đều, nhộng sãn, măng ăn giòn.

1 Nhận xét

Mới hơn Cũ hơn