CÀ TÍM BỌC BỘT TRỨNG RÁN

Nguyên liệu

  • Cà tím: 500 g
  • Nước mắm
  • Mỡ nước: 100 g
  • Ớt tươi: 5 g
  • Trứng gà: 1 quả (45 g)
  • Chanh: 10 g
  • Bột mì: 100 g
  • Muối
  • Tỏi khô: 5 g
  • Mì chính

Quy trình chế biến

  1. Cà tím bỏ núm, bổ làm 12 miếng ngâm vào nước lạnh cho hết nhựa, rửa lại bằng nước sạch, để ráo ướp muối, tỏi giã nhỏ, mì chính cho ngấm.
  2. Trứng gà đập lòng trắng và đỏ để riêng.
  3. Hòa lòng đỏ với bột mì, cho thêm nước lã cho vừa sền sệt, lòng trắng trứng đánh thật nổi trộn lẫn với bột.
  4. Đặt chảo mỡ lên bếp đun nóng già, nhúng từng miếng cà vào bột, thả vào mỡ rán vàng (lượng mỡ phải ngập miếng cà), vớt ra ăn nóng chấm nước mắm chanh, ớt, tỏi.

Yêu cầu cảm quan

  • Cà rán màu vàng rơm.
  • Thơm mùi trứng tỏi, vị ngọt đậm, béo.
  • Miếng cà được bao kín bột.
Cà tím bổ miếng

1 Nhận xét

Mới hơn Cũ hơn