Nguyên liệu.
Dưa chua 500 g Rau thđm
Cá trê 400 g Rau mùi
Cà chua 150 g Nước mắm
Mỡ nước 50 g Mì chính
Hành hoa 50 g Muôi.
Rau diếp 100 g
Quy trình chế biến.
Cá trê tuốt sạch nhớt, bỏ ruột, khía đầu, cắt bỏ hoa khế, cắt miếng 70g. Ướp qua muối, đem rán, cho cà chua thái miếng vào đảo đểu, đổ nước sôi vào nấu chín nhừ.
Dưa chua thái nhỏ, rửa sạch, vắt bỏ nưóc, xào qua rồi đổ vào nồi cá đun cho nhừ, nêm vừa mắm muôi. Khi sắp bắc xuống, nêm mì chính, rắc hành hoa thái nhỏ.
Múc ra bát, ăn nóng kèm rau diếp thái nhỏ, rau thơm và rau mùi.
Yêu cầu cảm quan.
Canh có màu vàng nâu. Mùi thơm, ngọt đậm đà. Nưốc và cái ngang nhau, nước canh trong, dưa và cá nhừ.
Dưa chua 500 g Rau thđm
Cá trê 400 g Rau mùi
Cà chua 150 g Nước mắm
Mỡ nước 50 g Mì chính
Hành hoa 50 g Muôi.
Rau diếp 100 g
Quy trình chế biến.
Cá trê tuốt sạch nhớt, bỏ ruột, khía đầu, cắt bỏ hoa khế, cắt miếng 70g. Ướp qua muối, đem rán, cho cà chua thái miếng vào đảo đểu, đổ nước sôi vào nấu chín nhừ.
Dưa chua thái nhỏ, rửa sạch, vắt bỏ nưóc, xào qua rồi đổ vào nồi cá đun cho nhừ, nêm vừa mắm muôi. Khi sắp bắc xuống, nêm mì chính, rắc hành hoa thái nhỏ.
Múc ra bát, ăn nóng kèm rau diếp thái nhỏ, rau thơm và rau mùi.
Yêu cầu cảm quan.
Canh có màu vàng nâu. Mùi thơm, ngọt đậm đà. Nưốc và cái ngang nhau, nước canh trong, dưa và cá nhừ.