Nguyên liệu.
Măng chua 400 g
Nưốc mắm 5 ml
Thịt ba chỉ 150 g
Mì chính
Hành tươi 50 g
Muối.
Mỡ nước 10 g
Quy trình chế biến.
Mãng chua xé nhỏ, rửa sạch, cho vào nước lạnh luộc kỹ vớt ra để rá .Thịt lợn rửa sạch thái chỉ.
Dọc hành thái khúc, củ hành thái mỏng.
Cho mỡ vào chảo đế nóng già, phi thơm hành củ, cho thịt vào xào săn, đổ măng vào ném vừa mắm muối mì chính đảo đều, cuôì cùng cho dọc hành đảo lẫn, xúc ra đĩa, ăn nóng.
Yêu cẩu cảm quan.
Măng có màu vàng, thịt màu xám. Mùi thơm của hành, vị vừa ăn, béo. Măng cắt thái đều, án giòn, đĩa xào khò.
Măng chua 400 g
Nưốc mắm 5 ml
Thịt ba chỉ 150 g
Mì chính
Hành tươi 50 g
Muối.
Mỡ nước 10 g
Quy trình chế biến.
Mãng chua xé nhỏ, rửa sạch, cho vào nước lạnh luộc kỹ vớt ra để rá .Thịt lợn rửa sạch thái chỉ.
Dọc hành thái khúc, củ hành thái mỏng.
Cho mỡ vào chảo đế nóng già, phi thơm hành củ, cho thịt vào xào săn, đổ măng vào ném vừa mắm muối mì chính đảo đều, cuôì cùng cho dọc hành đảo lẫn, xúc ra đĩa, ăn nóng.
Yêu cẩu cảm quan.
Măng có màu vàng, thịt màu xám. Mùi thơm của hành, vị vừa ăn, béo. Măng cắt thái đều, án giòn, đĩa xào khò.