Nguyên liệu.
Dưa chuột non 500 g
Thịt nạc vai 100 g
Tôm tươi 100 g
Hành tây 100 g
Bột dao 10 g
Mỡ nước 20 ml
Nước mắm
Hành khô 10 g
Cà chua 100 g Mì chính
Dấm 10 ml Muối.
Đường 10 g
Quy trình chế biến.
Dưa chuột không gọt vỏ rủa sạch, cắt dọc làm 3 bỏ bớt ruột thái vát.
Hành tây bổ dọc, cà chua bỏ hạt bổ cau.
Thịt thái mỏng ưdp hành mắm. Tôm bóc vỏ ướp nưóe mắm. Phi thơm hành mỡ cho thịt và tôm xào, xúc ra đĩa.
Cho md vào chảo phi thơm bành, cho hành tây, cà chua, dưa chuột vào đảo nhanh, cho tôm thịt và đô sót chua ngọt vào. Nêm mì chính, bắc ra ăn nóng.
Cách làm sốt chua ngọt: Cho đường, nước mắm, dấm, nước lạnh vào đánh cho đều cho lên bếp đun sôi cho tiếp bột đao hòa nước lạnh, khi bột chín trong là được.
Yêu cẩu cảm quan.
Có màu sắc tự nhiên của nguyên liệu. Mùi thơm, vị chua ngọt, dưa ăn giòn. Sản phẩm khô, các nguvèn liệu còn nguyên không vỡ nát.
Dưa chuột non 500 g
Thịt nạc vai 100 g
Tôm tươi 100 g
Hành tây 100 g
Bột dao 10 g
Mỡ nước 20 ml
Nước mắm
Hành khô 10 g
Cà chua 100 g Mì chính
Dấm 10 ml Muối.
Đường 10 g
Quy trình chế biến.
Dưa chuột không gọt vỏ rủa sạch, cắt dọc làm 3 bỏ bớt ruột thái vát.
Hành tây bổ dọc, cà chua bỏ hạt bổ cau.
Thịt thái mỏng ưdp hành mắm. Tôm bóc vỏ ướp nưóe mắm. Phi thơm hành mỡ cho thịt và tôm xào, xúc ra đĩa.
Cho md vào chảo phi thơm bành, cho hành tây, cà chua, dưa chuột vào đảo nhanh, cho tôm thịt và đô sót chua ngọt vào. Nêm mì chính, bắc ra ăn nóng.
Cách làm sốt chua ngọt: Cho đường, nước mắm, dấm, nước lạnh vào đánh cho đều cho lên bếp đun sôi cho tiếp bột đao hòa nước lạnh, khi bột chín trong là được.
Yêu cẩu cảm quan.
Có màu sắc tự nhiên của nguyên liệu. Mùi thơm, vị chua ngọt, dưa ăn giòn. Sản phẩm khô, các nguvèn liệu còn nguyên không vỡ nát.
test
Trả lờiXóa