Nguyên liệu.
Bí đỏ 500 g
Đường 5g
Khoai lang 500 g
Mì chính 5g
Lạc nhân 200 g
Muối
Cùi dừa 300 g
Mùi tàu.
Quy trình chế biến.
Bí đỏ gọt vô rửa sạch, cát miếng vuông 3cm, ướp bí với đường và muối.
Khoai lang gọt vỏ rửa sạch, cắt khoanh dày 3cm, chẻ 4.
Lạc hạt ngâm nước ấm cho mềm, bóc bỏ vỏ lụa.
Dừa nạo, lấy nưâc cốt đe riêng, còn lại cho nưóc ấm vào bóp đều vắt lấy nước loãng.
Cho nước dừa loãng-vào nồi cùng bí đỏ, lạc nấu sôi.
Bí vừa chín cho khoai lang vào, hầm mềm các thứ nêm mắm muối, mì chính đổ nước cốt dừa vào, bắc xuống và rác rau mùi tàu lén trên, ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Sản phẩm có màu vàng. Thơm mùi bí, lạc, vị vừa àn ngọt, béo, bùi. Trạng thái đồng nhất, bí mềm, nưóc xâm xấp cái.
Bí đỏ 500 g
Đường 5g
Khoai lang 500 g
Mì chính 5g
Lạc nhân 200 g
Muối
Cùi dừa 300 g
Mùi tàu.
Quy trình chế biến.
Bí đỏ gọt vô rửa sạch, cát miếng vuông 3cm, ướp bí với đường và muối.
Khoai lang gọt vỏ rửa sạch, cắt khoanh dày 3cm, chẻ 4.
Lạc hạt ngâm nước ấm cho mềm, bóc bỏ vỏ lụa.
Dừa nạo, lấy nưâc cốt đe riêng, còn lại cho nưóc ấm vào bóp đều vắt lấy nước loãng.
Cho nước dừa loãng-vào nồi cùng bí đỏ, lạc nấu sôi.
Bí vừa chín cho khoai lang vào, hầm mềm các thứ nêm mắm muối, mì chính đổ nước cốt dừa vào, bắc xuống và rác rau mùi tàu lén trên, ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Sản phẩm có màu vàng. Thơm mùi bí, lạc, vị vừa àn ngọt, béo, bùi. Trạng thái đồng nhất, bí mềm, nưóc xâm xấp cái.