7 - BẮP CẢI NHỒI THỊT HẤP


Nguyên liệu.
BẮp cải 500 g Hạt tiêu 2 g
Thịt nạc vai 300 g Hành khô 20 g
Mộc nhĩ 5 g Nước mắm
Mỡ nước 150 g Mì chính.

Quy trình chế biến.

Bắp cải cắt rời từng lá, rửa sạch, dọc bỏ bớt cuông, chần qua nước sôi.

Thịt rủa sạch, băm nhỏ cùng vối hành khô, mộc nhĩ (ngâm nở, rửa sạch), nưóc mắm, hạt tiêu, mì chính.

Trải lá bắp cải, cho thịt vào giũa, cuộn tròn lại như chiếc nem to.

Đun mỡ nóng già, cho bắp cải cuộn thịt vào rán vàng, xém cạnh rồi xếp vào đìa đem hấp chín. An nóng.

Yêu cầu cảm quan.

Bắp cải cuộn dêu, màu vàng sáng, nhân chắc, không bở. Nổi mùi hạt tiêu. VỊ vừa ăn. Có một chút nước trong.8 - NỘM BẮP CẢI
Nguyên liệu.  Bắp cải 500 g Dấm
Thịt gà 200 g Muôi
Nước mắm 10 ml Rau răm
Đường Ót
Mì chính Tỏi
Hành hoa
Quy trình chè biến.  Bắp cải rửa sạch, để ráo, thái chỉ dài. Thịt gà hấp chín,

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn