Nguyên liệu. Bắp cải 300 g ớt tươi 5g
Cà chua 150 g Rau mùi 10 g
Tép 100 g Hành khô 5 g
Me xanh 20 g Muối
Mỏ nước 10 ml Mì chính.
Nước mắm
Quy trình chế biến.
Bắp cải rửa sạch, thái chỉ. Cà chua rửa sạch, cắt làm 6 ■ 8 miếng, bỏ hạt. Tép rửa sạch, giã dập. Ớt tươi thái lát mỏng. Đun mỡ nóng già, phi thơm hành, cho tép vào xào sơ qua, đô nưóc vào đun sôi, cho tiếp me vào nấu chín rồi vát ra bát dầm nát, đô trỏ lại xoong canh. Cho tiếp bắp cải vào nấu vừa chín, cho cà chua vào. Nêm vừa mắm, muối, mì chính, bắc xuống, cho rau mùi, 6t. Múc ra bát, ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan. Các nguyên liệu có màu đặc trưng, chín tổi, nước canh trong, xâm xấp cái. Nói mùi thơm của rau mùi, bắp cải. Vị vừa ăn, hơi chua dịu, cay