45 - MĂNG CHUA XÀO TÔM TƯƠI Nguyên liệu.
Màng chua 500 g Tỏi khô 10 g
Tôm tươi 200 g Nước mắm 5 ml
Hành củ khô 20 g Mì chính
Mỡ nước 30 g Hạt tiêu
Hành tươi 50 g Muối.
Quy trinh chế biến.
Măng xé nhỏ, nếu là măng củ thi thái chỉ luộc qua để ráo nước.
Tôm tươi bóc vỏ bỏ đầu, con to lạng đôi, ướp muối, tiêu, nước mắm, hành khô bãm nhỏ.
Hành tươi rửa sạch cắt khúc.
Phi thơm hành cho tôm vào xào (chú ý to lửa), xúc ra để riêng.
Cho mỡ vào chảo phi thơm hành cho măng vào xào, nêm vừa mắm muối, măng chín cho tôm vào cho tỏi đập dập, hành tươi, mì chính, xúc ra đĩa ăn nóng.
Yèu cẩu cảm quan.
Mãng màu vàng nhạt, tôm màu hồng. Dậy mùi thơm của tỏi, vị ngọt đậm đà, măng không đắng. Đĩa xào không có nước, nguyên liệu cắt thái đểu, ăn giòn.
Màng chua 500 g Tỏi khô 10 g
Tôm tươi 200 g Nước mắm 5 ml
Hành củ khô 20 g Mì chính
Mỡ nước 30 g Hạt tiêu
Hành tươi 50 g Muối.
Quy trinh chế biến.
Măng xé nhỏ, nếu là măng củ thi thái chỉ luộc qua để ráo nước.
Tôm tươi bóc vỏ bỏ đầu, con to lạng đôi, ướp muối, tiêu, nước mắm, hành khô bãm nhỏ.
Hành tươi rửa sạch cắt khúc.
Phi thơm hành cho tôm vào xào (chú ý to lửa), xúc ra để riêng.
Cho mỡ vào chảo phi thơm hành cho măng vào xào, nêm vừa mắm muối, măng chín cho tôm vào cho tỏi đập dập, hành tươi, mì chính, xúc ra đĩa ăn nóng.
Yèu cẩu cảm quan.
Mãng màu vàng nhạt, tôm màu hồng. Dậy mùi thơm của tỏi, vị ngọt đậm đà, măng không đắng. Đĩa xào không có nước, nguyên liệu cắt thái đểu, ăn giòn.