44 - DƯA MÓN


Nguyên liệu.
Củ cải 200 g Đường 50 g
Đu dủ xanh 200 g Nưốc mắm
Cà rốt 100 g ớt tươi 10 g
Dứa 200 g Dấm 20 g
Tỏi khô 20 g Muối.

Quy trình chế biến.

Củ cài, du đủ, cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, thái miếng dày 0,3cm, bóp muối rửa sạch, phơi héo.

Dứa gọt vổ, thái hình dẻ quạt, phơi héo.

Tỏi bóc vỏ, đập dập, hàm nhỏ.

Ớt bỏ hạt, thái chỉ.

Cho tất cả vào lọ, đổ dấm, đường, nưdc mắm, trộn đều dùng vỉ dìm kín để 3 - 4 ngày ăn được.

Yêu cầu cảm quan.

Các nguyên liệu vẫn giữ được màu sắc tự nhiên. Mùi thơm, chua, cay, mặn, ngọt. Nưóc muối phải ngập, nguyên liệu cắt thái đểu.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn