43 - DƯA GÓP



Nguyên liệu.  Đu đủ xanh 200 g ớt tươi 10 g
Cà rốt 100 g Chanh 20 g
Dừa già 50 g Dâ'm 20 g
Hạt sen tươi 100 g Đưòng hoa mai 50 g
Khê chua 70 g Nước mắm
Gừng non 50 g Muối.
Riềng non 50 g

Quy trình chế biến.

Đu đủ xanh, cà rốt, gừng non, riềng non gọt vỏ, thái miếng mỏng, bóp muối, rửa sạch, vát ráo.

Dừa tách lấy cùi, gọt vỏ lụa bên ngoài, thái mỏng.

Hạt sen tách vỏ, thông tâm, tách đôi.

Khế thái miếng mỏng, bóp muối, rủa sạch, ớt thái chỉ.

Hòa đường với nước mắm và nước đun sôi để nguội, vát chanh và cho dấm vào quấy đều cho đu đủ, cà rốt, dừa, hạt sen, khế chua, gừng, giềng, ớt cho vào trộn đều, cho thêm nưỏc mấm đe cho ngấm, án kèm vối các món ăn quay, rán.

Yêu cẩu cảm quan.

Thành phẩm có màu sắc tự nhiên của các nguyên liệu. Mùi thơm, vị chua, ngọt, bùi ngậy, giòn, cay.

Nguyên liệu cắt thái đểu, nước ngâm ngập cái.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn