42 - DƯA KIỆU



Nguyên liệu.

Kiệu to 1000 g Đường 10 g

Muôi 150 g Vôi tôi

Dấm 30 g

Quy trình chế biên.

Kiệu chọn loại to và trắng, cắt bỏ rễ và lá, ngâm nưác vôi 1 ngày (hay ngâm nước tro bếp), nhặt lại bóc vỏ ngoài, xả nưổc lạnh, phơi nắng cho kiệu héo.

Bác nước sôi cho kiệu vàđ chần qua, vót ra cho ráo nưốc.

Lấy lọ xếp kiệu vào, đổ dấm, đưòng, muối, nêm vừa chua, mặn, ngọt, đậy nắp kín ba bốn ngày thì ăn được.

(Chú ý: nước, dấm bao giờ cũng ngập mặt kiệu, nếu thấy dấm đục thì phải thay dấm khác vào như vậy kiệu mới bảo quần được lâu).

Yêu cầu cảm quan.

Kiệu màu trang đục. Vị chua dịu, ăn giòn mặn chua ngọt.

Nước muôi ngập kiệu, kiệu phải rắn không nhũn nát.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn