Không có tiêu đề


41 - DƯA HÀNH
1000 g Dường kính trắng 400 g Muối 500 ml Vôi (phèn)
Quy trình chế biến.

Hành không cắt rễ, chỉ tách nhỏ ra.

Hòa nước lã với tro hơi sền sệt cho hành vào trộn, ngâm hai ngày.

Rửa thật sạch tro, hòa nước muối hơi mặn ngâm hành vào 12 giờ. Rửa sạch hành muối.

Hòa vôi hoặc phèn, ngâm hành đã rửa sạch 12 giờ. Rủa sạch hành, cắt rễ bóc vỏ rửa sạch để ráo.

Đổ dấm đường, muôi, nưâc nấu sôi, nêm ngọt chua, mặn để nguội đổ vào hành ngâm 7 ngày thì ăn được. Nếu muốn ăn lâu hàng tháng thì đô nước dấm đi, đun nước dấm khác ngâm.

Ản kèm với các món thịt quay.

Yêu cầu cảm quan.

Hành trắng trong. Mùi thơm, không hãng, vị mặn ngọt chua giòn. Nưốc muối phải ngập hành, không có váng.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn