4 - CANH CẢI NẤU THẢN LỘN trứng gà
Nguyên liệu.
Rau cải xanh 200 g Hành hoa
Thịt thăn lợn 150 g Nưốc mắm 10 ml
Trứng gà (2quả) 90 g Muôi
Gừng Mì chính.
Quy trình chế biến.
Rau cải nhặt, rửa sạch, cắt khúc, cuộng và lá đế riêng.
Thịt thăn rủa sạch, thái mỏng.
Đun sôi nưốc, nêm vừa mắm muối, đập gừng bỏ vào, cho cuộng cải vào nấu trưâc rồi cho thịt, sôi lại thì cho lá cải, nấu vừa chín, nêm mì chính.
Đập trứng vào hai bát (mỗi hát 1 quả) múc canh đố lên trên rắc hành hoa cắt khúc. Cho ăn thật nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Canh có màu vàng. Mùi thơm, vị vừa ăn, không tanh. Nước canh trong, nước nhiều hơn cái, thịt chín tối.
Nguyên liệu.
Rau cải xanh 200 g Hành hoa
Thịt thăn lợn 150 g Nưốc mắm 10 ml
Trứng gà (2quả) 90 g Muôi
Gừng Mì chính.
Quy trình chế biến.
Rau cải nhặt, rửa sạch, cắt khúc, cuộng và lá đế riêng.
Thịt thăn rủa sạch, thái mỏng.
Đun sôi nưốc, nêm vừa mắm muối, đập gừng bỏ vào, cho cuộng cải vào nấu trưâc rồi cho thịt, sôi lại thì cho lá cải, nấu vừa chín, nêm mì chính.
Đập trứng vào hai bát (mỗi hát 1 quả) múc canh đố lên trên rắc hành hoa cắt khúc. Cho ăn thật nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Canh có màu vàng. Mùi thơm, vị vừa ăn, không tanh. Nước canh trong, nước nhiều hơn cái, thịt chín tối.