Nguyên liệu.
Cà tím 500 g Hành hoa 5 ể
Thịt vai sấn 100 g Tía tô 10 g
Cà chua 100 g Nước mắm
Mỡ nước 30 g Muôi
Đường hoa mai Sg Mì chính.
Quy trình chê biên.
Cà tím gọt sọc (gọt vỏ theo chiều dọc, 1 đường gọt hết, 1 dường không gọt) bổ bốn cắt dài 4cm ngâm vào nước lạnh cho hết nhựa, rủa lại bằng nưóc sạch, vớt ra để ráo.Thịt vai sấn thái mỏng, ướp nước mắm, hành băm nhỏ.
Hành hoa, tía tô thái nhỏ.
Bắc chảo lên bếp cho md nóng già, đô thịt vào xào sàn cho thêm mắm muôi đảo dều, cho cà chua, cà tím, đường, một ít nưóc sôi đậy vung vài phút, mổ ra thêm tía tô, hành, mì chính đào nhanh xúc ra đĩa, ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Thành phẩm có màu đỏ, xám. Dậy mùi thơm tía tô, tỏi, vị ngọt ăn vừa, có một chút nưâc, cà chín tói còn nguyên miếng không bị nát.