35 - CÀ CHUA BỎ LÒ


Nguyên liệu.  Cà chua(7 -8 quả) 500 g Nước mắm
Thịt lợn nạc 200 g Đường 4 g
Tôm tươi 100 g Hạt tiêu 2g
Trứng vịt (1 quả) 60 g Rau mùi
Hành khô 20 g Mì chính.
Tỏi khô 10 g
Quy trình chế biến.  Cà chua chọn quả vừa (lkg = 15 quả) chín tới cắt đôi

ngang quả, vẩy bỏ hạt.

Thịt lợn nạc rửa sạch, thái mỏng.

Tôm tươi bóc vỏ, bỏ dầu.

Hành tỏi khô bóc vỏ, đập dập, bàm nhỏ.

Cho tôm và thịt vào cối giã nhuyễn, trộn đều cùng hành tỏi, nước mắm, đường, trứng.Nhồi thịt vào cà chua, đậy núm kín lại, đặt cà chua vào khay bỏ lò cho chín. Rắc hạt tiêu, rau mùi cho ăn. nóng.

Yêu cẩu cảm quan.

Cà chua màu đỏ thẫm. Mùi thơm, vị ngọt đậm, hơi chua dịu. Cà chua nguyên quả. Thịt chắc không bã.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn