32 - NỘM ĐU ĐỦ


Nguyên liệu.
Đu đủ nạo 500 g Tỏi khô 20
Cà rốt 100 g ôt tươi 15
Tôm tươi 200 g Rau ràm 20
Thịt ba chỉ 100 g Rau thơm 10
Lạc nhân 100 g Nưóc mắm
Đường hoa mai 20 g Muối
Dấm 50 g Mì chính.

Quy trinh chế biến.

Đu đủ nạo bóp muối, rủa sạch, vắt ráo.

Cà rốt gọt vỏ nạo thành sợi như đu đủ, bóp muối, rửa sạch, vẮt ráo, tỉa hoa ngâm vào nước để trang trí.

Tôm luộc chín bóc vỏ, bỏ đầu.

Thịt ba chỉ luộc chín thái chần hương. Lạc rang vàng bóc vỏ giã dập.

Rau râm nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

Ớt tươi bỏ hạt băm nhỏ 1 quả, 1 quả tỉa hoa.

Tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ, ngâm tỏi ớt và dấm đường, nưốc mắm, mì chính.

Trộn đu đủ, cà rốt với 1/2 tôm thịt. Trộn nưốe mắm dã ngâm gia vị vào đảo đểu, trộn tiếp rau răm, lạc rang xúc ra đĩa bày tôm thịt còn lại, trang trí thêm hoa cà rô't, hoa ớt.

Yêu cẩu cảm quan.

Trang trí đẹp, các nguyên liệu giữ được màu sắc tự nhiên, thể hiện rõ các thành phần cấu tạo nên thành phẩm. Mùi thơm, vị chua cay mặn ngọt, giòn. Đĩa nộm ráo, không có nước, nguyên liệu cắt thái đều.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn