Nguyên liệu.
Dưa chuột 1000 g Ót tươi 15 g
Cà rốt 100 g Mỡ nước 50 g
Tôm tươi 100 g Đường 20 g
Thịt lợn nạc 100 g Nước mắm
Vừng 50 g Rau thơm
Lạc 50 g Mì chính
Chanh quả 50 g Muối.
Quy trình chế biến.
Dưa chuột rửa sạch, bỏ ruột thái vát dày bốp muôi, rửa sạch, vắt ráo.Cà rót gọt vỏ thái chi 1/2 bóp muôi, rửa sạch, vắt ráo còn lại tỉa hoa.
Tôm luộc chín bóc vỏ bỏ đầu, con to dọc đôi.
Thịt lợn rán vàng thái chân hương.
Lạc vừng rang vàng sát vỏ giã dập.
Rau thơm nhặt rửa sạch, thái rôì.
Ớt tươi bò hạt thái chỉ 1 quả, tỉa hoa 1 quả.
Chanh cắt đối vắt lấy nước.
Cho dưa chuột, cà rốt, 1/2 tôm thịt trộn lẫn với chanh, tỏi, dường, nưốc mắm, mì chính, lạc, vừng, rau thơm, đơm ra đĩa, bày sô" tôm thịt còn lại vào trang trí cho đẹp bằng hoa cà rốt và
ât.
Yèu cầu cảm quan.
Có màu sắc đẹp hài hòa, xanh, đỏ, xám, hồng. Mùi thơm chanh, ốt, tòi, vị chua cay, mặn, ngọt, giòn. Đĩa nộm khó không có nước, trang trí đẹp hấp dẫn.