Nguyên liệu.
Bí đao 300 g Hành hoa
Tôm tươi 100 g Mì chính
Thịt vai lợn 100 g Muối
Đường 2g Rau mùi
Hành củ 10 g Nước mắm
Quy trình chế biến.
Bí đao gọt vo, bỏ ruột, rửa sạch thái miếng mỏng.
Tôm tươi bóc vỏ băm nhỏ cùng vối thịt, hành củ, nước mắm cô dặc, đường.
Hành hoa nhặt rửa sạch, thái khúc.Đun sôi nước lã nêm vừa mắm muối, xắn thịt thành hình giống con tằm (hoặc giông con tôm) cho vào nồi đun sôi, cho tiếp bí đun sôi lại ném mắm, muối, mì chính cho vừa, rác hành hoa, bắc xuống múc ra bát, rắc rau mùi. An nóng Yêu cẩu cảm quan.
Canh trong, nổi màu bí xanh. Thơm ngọt, vị vừa ăn. Nưổc nhiêu hơn cái, miếng thịt đều nhau, àn ròn không bã.
Bí đao 300 g Hành hoa
Tôm tươi 100 g Mì chính
Thịt vai lợn 100 g Muối
Đường 2g Rau mùi
Hành củ 10 g Nước mắm
Quy trình chế biến.
Bí đao gọt vo, bỏ ruột, rửa sạch thái miếng mỏng.
Tôm tươi bóc vỏ băm nhỏ cùng vối thịt, hành củ, nước mắm cô dặc, đường.
Hành hoa nhặt rửa sạch, thái khúc.Đun sôi nước lã nêm vừa mắm muối, xắn thịt thành hình giống con tằm (hoặc giông con tôm) cho vào nồi đun sôi, cho tiếp bí đun sôi lại ném mắm, muối, mì chính cho vừa, rác hành hoa, bắc xuống múc ra bát, rắc rau mùi. An nóng Yêu cẩu cảm quan.
Canh trong, nổi màu bí xanh. Thơm ngọt, vị vừa ăn. Nưổc nhiêu hơn cái, miếng thịt đều nhau, àn ròn không bã.