24 Canh bí đao nấu cổ cánh gà

Bí đao 500 g Hành hoa 10g
Cố cánh gà 300 g Mì chính
Gừng 5 g Muối.

Nước mắm

Quy trình chế biến.

Bí đao gọt bỏ vỏ, bỏ ruột, rửa sạch chẻ làm 4 tbái miếng dày lcm.

Cổ cánh gà rửa sạch, chặt miếng cho vào nước lạnh, đun sôi, hớt bỏ bọt, đập dập gừng cho vào đun nhỏ lửa.

Cho tiếp bí đao nấu cho nhừ mềm, nêm vừa mắm muôi, cuối cùng cho mì chính và hành hoa cất khúc, múc ra bát. Án nóng.

Yêu cầu cảm quan.

Canh có màu xanh trong. Thơm mùi gừng, vị ngọt mát, vừa ăn. Nước nhiêu hơn cá), thịt gà nhừ, bí đao chín tới, không nát nhũn.


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn