22 - MƯỚP ĐẮNG XÀO TRỨNG


Nguyên liệu.
Mưđp đắng 500 g Nước mắm
Trứng vịt (2quả) 120 g Mì chính
Mỡ nước 50 g Hạt tiêu
Hành khô 10 g Rau mùi.
Mướp đắng rửa sạch, chẻ đòi bóc vỏ bỏ ruột và hạt cắt mỏng theo chiều ngang.

Trứng vịt đập ra bát đánh tan với hạt tiêu.

Hành củ hóc vỏ thái mỏng.

Bắc chảo mỡ nóng phi hành thơm, đố mướp đắng vào xào to lủa, nèm vừa mẩm, mì chính vừa ãn, rưới trứng vào trộn đều, trứng vừa ráo bắc xuôhg rắc tiêu, xúc ra đĩa hày rau mùi lcn trên. Ăn nóng.

Yéu cầu cảm quan.

Thành phẩm có màu xanh vàng xen lẫn. Dậy mùi thđm của hành, hạt tiêu, vị ngọt vừa ăn, hơi dắng. Mướp cắt thái đều, chín tới, trúng phân bố đều, ráo, không có nưóc.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn