Nguyên liệu.
Mướp đắng 500 g Hành lá 20 g
Thịt nạc vai 300 g Hạt tiêu
Nước mam Mì chính.
Hành củ 10 g
Quy trình chế biến.
Mướp đắng cắt ngang làm 2 moi hết ruột, rửa sạch, cho mướp vào luộc 5 phút vớt ra đê úp xuống rổ.
Thịt bàm nhỏ cùng với hành củ, bóp kỹ với hạt tiêu, nưđc mắm, mì chính rồi nhồi vào mưâp đắng đã ráo nước, lưu ý nhồi chặt, cuối cùng lấy tay nhúng nước lạnh ép lên mặt thịt, cho phang. Bắc nước sôi thả mướp đắng vào, sôi lại hớt bọt, để lửa nhỏ, nêm nước mắm, mì chính cho vừa ăn, bắc xuông cho hành lá thái khúc. Ăn nóng: Yêu cẩu cảm quan.
Mướp có màu xanh. Mùi thơm, vị ngọt, hơi đắng, vừa ăn. Mướp còn nguyên quả thịt chắc không bã, nước trong.
Mướp đắng 500 g Hành lá 20 g
Thịt nạc vai 300 g Hạt tiêu
Nước mam Mì chính.
Hành củ 10 g
Quy trình chế biến.
Mướp đắng cắt ngang làm 2 moi hết ruột, rửa sạch, cho mướp vào luộc 5 phút vớt ra đê úp xuống rổ.
Thịt bàm nhỏ cùng với hành củ, bóp kỹ với hạt tiêu, nưđc mắm, mì chính rồi nhồi vào mưâp đắng đã ráo nước, lưu ý nhồi chặt, cuối cùng lấy tay nhúng nước lạnh ép lên mặt thịt, cho phang. Bắc nước sôi thả mướp đắng vào, sôi lại hớt bọt, để lửa nhỏ, nêm nước mắm, mì chính cho vừa ăn, bắc xuông cho hành lá thái khúc. Ăn nóng: Yêu cẩu cảm quan.
Mướp có màu xanh. Mùi thơm, vị ngọt, hơi đắng, vừa ăn. Mướp còn nguyên quả thịt chắc không bã, nước trong.