Nguyên liệu.
Cải cúc 500 g Nưóc mắm
Cá rô to 300 g Mì chính
Gừng Muối.
Quy trình chê biến.
Cãi cúc nhặt sạch, rửa kỹ, cắt khúc ngắn.
Cá rô đánh vẩy, mô bỏ ruột, rửa sạch, cặp vào vỉ, nướng trcn than hoa cho chín vàng.
Đun sói nước, đập dập gừng, cho cá vào đun sôi một lúc, vớt ra gỡ lấy thịt ướp nước mắm, gừng, xương và đầu cá đó lại vào nước luộc đun kỹ rồi lọc lấv nưóc trong.
Đun sôi nước trong, cho cá đã ướp, mì chính, cho cải cúc, bác xucmg ngav, ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Nưốc canh trong, rau xanh. Thơm mùi gừng ngọt, vị vừa ăn. Nước nhiêu hơn cái, rau chín tối không nhũn.
Cải cúc 500 g Nưóc mắm
Cá rô to 300 g Mì chính
Gừng Muối.
Quy trình chê biến.
Cãi cúc nhặt sạch, rửa kỹ, cắt khúc ngắn.
Cá rô đánh vẩy, mô bỏ ruột, rửa sạch, cặp vào vỉ, nướng trcn than hoa cho chín vàng.
Đun sói nước, đập dập gừng, cho cá vào đun sôi một lúc, vớt ra gỡ lấy thịt ướp nước mắm, gừng, xương và đầu cá đó lại vào nước luộc đun kỹ rồi lọc lấv nưóc trong.
Đun sôi nước trong, cho cá đã ướp, mì chính, cho cải cúc, bác xucmg ngav, ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Nưốc canh trong, rau xanh. Thơm mùi gừng ngọt, vị vừa ăn. Nước nhiêu hơn cái, rau chín tối không nhũn.