1 - NỘM RAU MUỐNG

Nguyên liệu.
Rau muống trắng 500 g Ót tươi 2
Giá đỗ 200 g Mỡ nưóc 10
Thịt vai lợn 100 g Nước mắm
Tai lợn 200 g Mì chính
Vừng 50 g Tinh dầu cà cuống
Lạc 80 g Rau thơm
Đường 10g Rau mùi.
Chanh to 2 quả

Quy trình chế biến.

Rau muống nhặt bỏ lá già, rửa sạch thái vát mỏng, chần nưóc sôi, vớt ra ro, tãi mỏng để ráo nưốc.

Giá nhặt rễ, chần nưdc sôi.

Thịt lợn rủa sạch để ráo, rán vàng thái chỉ.

Tai lợn luộc chín thái mỏng.

Vừng, lạc rang vàng, sát vỏ, giã dập.Ớt bỏ hạt, thái chỉ 1 quả, 1 quả tỉa hoa. Hòa chanh, đường, tỏi, át, cà cuông, nước mắm quấy cho tan.

Trộn rau muống, giá, thịt, tai lọn với hỗn hợp gia vị cho thật đều, cho tiếp vừng lạc, rau thđm mùi trộn lẫn. Đơm ra đĩa, rắc rau thơm và ót lcn trên. Ăn nguội.

Yêu cầu cảm quan.

Sản phẩm có màu xanh, trang, vàng. Mùi thơm, vị chua cay mặn ngọt. Trạng thái khô, trình bày gọn gàng.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn