18 - BẦU XÀO TÔM THỊT


Nguyên liệu.
Bầu 500 g Nưóc mắm
Thịt nạc vai 100 g Hạt tiêu
Tôm tươi 150 g Mì chính
Hành khô 10 g Rau mùi
Mõ nưốc 10 g Muôi.

Quy trình chế biêh.

Bầu gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch, thái miếng mỏng dài.

Thịt nạc vai rủa sạch, thái miếng mỏng ướp nưốc mắm, hành khô băm nhỏ.

Tôm bóc vố bỏ đầu, con to chẻ đôi theo chiều dọc, ướp nưốc mắm, hành khô băm nhỏ, hạt tiêu.

Cho mỡ vào chảo đề’ sôi, phi thơm hành, cho thịt và tôm vào đảo đều (đun to lửa) xúc ra để riêng.

Phi tiếp hành mỡ, cho bầu vào xào, nêm nước mắm, muối (đun to lửa), đảo nhanh cho tôm thịt vào, nêm mì chính, đảo đểu, xúc ra đĩa rắc hạt tiêu, rau mùi. An nóng.

Yêu cầu càm quan.

Thành phẩm có màu xanh, hồng xám. Mùi thơm của hạt tiêu, vị đậm đà, ngọt. Bầu chín tới, đĩa xào ráo.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn