Nguyên liệu. Mướp hương 500 g Nước mắm
Rau đay (mùng tươi) 200 g Muôi
Cua đồng 300 g Mì chính.
Mắm tôm 5 g
Quy trình chế biến. Cua rửa sạch bằng nước muôi, vớt ra để ráo, xé bỏ mai,
yếm, miệng. Lấy que gạt gạch cua ở mai.
Cua cho vào máy xay nhỏ (hoặc cho vào côi giã) cho một chút muôi vào cua, cho nước lã vào bóp kỹ, chắt lấy nước, cho ngay mám tôm vào nước cua.
Mướp hương gọt vỏ, rửa sạch, thái vát.
Rau đay (mùng tơi) nhặt rửa sạch, thái rối.
Đun sôi nước cua (chú ý khi sỏi mở vung để khỏi vỡ thịt cua đông tụ ỏ trên) nêm mắm, muối, cho mưốp và rau đay, cho gạch cua, nêm mỉ chính. Múc ra bát ăn nóng.
Yêu cẩu cảm quan.
Canh có màu vàng nâu của thịt cua, xanh của rau. Mùi thơm, vị ngọt vừa ăn, không tanh. Thịt cua đông chắc, nước trong. Mướp và rau chín tới.
Rau đay (mùng tươi) 200 g Muôi
Cua đồng 300 g Mì chính.
Mắm tôm 5 g
Quy trình chế biến. Cua rửa sạch bằng nước muôi, vớt ra để ráo, xé bỏ mai,
yếm, miệng. Lấy que gạt gạch cua ở mai.
Cua cho vào máy xay nhỏ (hoặc cho vào côi giã) cho một chút muôi vào cua, cho nước lã vào bóp kỹ, chắt lấy nước, cho ngay mám tôm vào nước cua.
Mướp hương gọt vỏ, rửa sạch, thái vát.
Rau đay (mùng tơi) nhặt rửa sạch, thái rối.
Đun sôi nước cua (chú ý khi sỏi mở vung để khỏi vỡ thịt cua đông tụ ỏ trên) nêm mắm, muối, cho mưốp và rau đay, cho gạch cua, nêm mỉ chính. Múc ra bát ăn nóng.
Yêu cẩu cảm quan.
Canh có màu vàng nâu của thịt cua, xanh của rau. Mùi thơm, vị ngọt vừa ăn, không tanh. Thịt cua đông chắc, nước trong. Mướp và rau chín tới.