15 - CỦ CẢI HẤP THỊT LỘN

 Nguyên liệu.
Củ cải 400 g Nước mắm
Thịt nạc vai 300 g Hạt tiêu
Hành khô 30 g Mì chính
Nấm hương 5 g Muôi

Quy trinh chẽ biên.

Củ cải gọt vỏ, rửa sạch lạng tròn thành tấm, rửa sạch.

Thịt lợn rửa sạch băm nhỏ.

Hành khô bóc vỏ băm nhỏ.

Nấm hương ngàm bỏ chân rửa sạch băm nhỏ trộn lẫn với thịt, mắm, muôi, hạt tiêu, mì chính, hành.

Cho thịt lợn lên tấm củ cải, cuộn lại xếp vào đĩa đem hấp chín.

Yêu cầu cảm quan.

Củ cải màu trắng. Mùi thơm nấm hành, vị ngọt vừa àn không đắng. Có chút nước trong tiết ra, củ cải còn nguyên miếng, thịt chắc không bã.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn