Nguyên liệu.
Su su 500 g TỎI
Cà rốt 100 g Đường
Thịt ba chỉ 100 g Rau răm
Tòm tươi 100 g Muối
Lạc 50 g Mì chính
Dấm 20 g Nước mắm
Ớt 10 g
Quy trình chế biến.
Su su gọt vỏ ngầm vào nước cho hết nhựa, thái chân hương, bóp muôi, rửa sạch vắt ráo.
Cà rô't thái chân hương, bóp muối, rửa sạch vắt ráo.
Thịt ba chỉ luộc chín, thái chỉ.Tôm tươi luộc chín, bóc vỏ, giã dập Lạc rang vàng, bỏ vỏ, giã dập.
Tỏi ớt băm nhổ.
Pha dấm đường đổ vào su su và cà rốt cho ngấm rồi chắt hết nưâc dấm đi. Pha nước mắm, dấm, ớt, tỏi, đường đổ vào su su, trộn lại cho 1/2 thịt ba chỉ, tôm, lạc, rau rám trộn đều, xúc ra đĩa bày thịt, tôm, lạc, rau còn lại lên trên, ăn nguội.
Yêu cầu cảm quan.
Thành phẩm có màu sắc đẹp tự nhiên của các nguyên liệu. Dậy mùi thơm của gia vị, ăn giòn, nổi vị chua cay mặn ngọt. Đĩa nộm khô ráo, nguyên liệu cắt thái đều.
Su su 500 g TỎI
Cà rốt 100 g Đường
Thịt ba chỉ 100 g Rau răm
Tòm tươi 100 g Muối
Lạc 50 g Mì chính
Dấm 20 g Nước mắm
Ớt 10 g
Quy trình chế biến.
Su su gọt vỏ ngầm vào nước cho hết nhựa, thái chân hương, bóp muôi, rửa sạch vắt ráo.
Cà rô't thái chân hương, bóp muối, rửa sạch vắt ráo.
Thịt ba chỉ luộc chín, thái chỉ.Tôm tươi luộc chín, bóc vỏ, giã dập Lạc rang vàng, bỏ vỏ, giã dập.
Tỏi ớt băm nhổ.
Pha dấm đường đổ vào su su và cà rốt cho ngấm rồi chắt hết nưâc dấm đi. Pha nước mắm, dấm, ớt, tỏi, đường đổ vào su su, trộn lại cho 1/2 thịt ba chỉ, tôm, lạc, rau rám trộn đều, xúc ra đĩa bày thịt, tôm, lạc, rau còn lại lên trên, ăn nguội.
Yêu cầu cảm quan.
Thành phẩm có màu sắc đẹp tự nhiên của các nguyên liệu. Dậy mùi thơm của gia vị, ăn giòn, nổi vị chua cay mặn ngọt. Đĩa nộm khô ráo, nguyên liệu cắt thái đều.