Nguyên liệu.
Su su 800 g Hạt tiêu
Thịt lợn nạc 250 g Nước mắm
Tỏi khô 10 g Mì chính
Hành củ khô 20 g Rau mùi.
Mộc nhĩ 5 g
Quy trình chế biên.
Su su gọt vồ, moi bỏ ruột để nguyên quả. Thịt nạc băm nhỏ cùng với hành tỏi khô, ưốp nưốc mắm cô đặc, mì chính, hạt tiêu.
Mộc nhĩ ngâm cho mềm, rủa sạch, bảm nhỏ trộn lẫn vói thịt.
Nhồi thịt vào quả su su cho chặt.
Đố 0,5 lít nưốc vào nồi đun sôi, thả su su vào nồi đun nhỏ lửa tới khi chín mềm, nêm vừa mắm muối, mì chính, múc ra bát, rắc hạt tiêu và rau mùi, ăn nóng.
Yêu cẫu cảm quan.
Su su có màu xanh, thịt màu xám. Mùi thơm, ngọt vị vừa ăn. Su su còn nguyên quả, thịt nhồi chắc, su su chín tới.